dot


ข่าวประชาสัมพันธ์จาก JSP Pharma
วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
Bird Nest by JSP Pharma
บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Prima Food

บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด

บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2546 ด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท  สถานที่ตั้งโรงงานปัจจุบันอยู่ที่  99 หมู่ 8 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110 บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ ปัจจุบันมีพนักงานจำนวน 50 คน รายได้เฉลี่ยต่อปีประมาณ 100 ล้านบาท ประกอบธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม  เพราะเล็งเห็นว่าอาหารไทยถือเป็นวัฒนธรรมประจำชาติอย่างหนึ่งที่ได้รับการสั่งสมและสืบทอดมาอย่างยาวนาน โดยนอกจากจะเป็นอาหารประจำชาติของคนไทยแล้ว ยังเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้จากจำนวนร้านอาหารไทยในปัจจุบันที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 20,000 ร้าน และมีแนวโน้มว่าจะขยายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ความกล่มกล่อมครบรสของอาหารไทย ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ประกอบกับการมีกลิ่นหอมละมุนของสมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่างๆ ที่นอกจากจะเย้ายวนชวนให้ลิ้มลองแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพนานัปการ โดยจะมีทั้งคุณค่าทางโภชนาการและคุณค่าในการสร้างเสริมสุขภาพ จึงนับได้ว่าอาหารไทยเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ (Functional food) ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สอดคล้องกับแนวโน้มของการบริโภคอาหารในปัจจุบัน ที่มุ่งเน้นไปที่อาหารที่มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพควบคู่กัน                                     

 รับผลิตอาหาร

 

 

 

สนใจในบริการของเรา สามารถติดต่อสอบถาม-เพิ่มเติม
คุณพิษณุ แดงประเสริฐ(คุณป๋อ)

NPD & OEM Director
โทรศัพท์ : 092-223-4060

086-779-5550
อีเมล์ : pissanu2525.d@gmail.com

ผู้บริหารบริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด

 

   เครื่องจักรในโรงงานเป็นเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ปริมาณการผลิตประมาณ 50ตันต่อเดือน 

รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ  รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ
 รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ  รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ  รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ  รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ
       
รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ  รับจ้างบรรจุ รีทอท retort,บรรจุ หม้อนึ่งความดันสูง,บรรจุขวด ไลน์อัตโนมัติ

 ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ประกอบด้วย มายองเนสครีมสลัด

ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ และผลิตให้กับห้างเทสโก้โลตัส ภายใต้แบรนด์ เทสโก้

 

ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่  ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่   ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่

อาหารไทยพร้อมปรุง

ผลิตภายใต้แบรนด์ “Thai Kitchen”  เช่น Jasmine rice, Thai curry Kit, Plain rice noodles, Rice spring roll pancake, Coconut milk powder, Lemongrass & Ginger Jasmine rice etc. เพื่อส่งไปขายยังประเทศอเมริกา และยุโรป

ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่

 

ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่              

 

ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ผลิตภายใต้แบรนด์ พรีม่า เพื่อส่งให้กับร้านเบเกอรี่และอุตสาหกรรมเบเกอรี่

 

แบรนด์  “Tanoshi” เช่น Kit Sushi, Ramen เพื่อส่งไปขายประเทศญี่ปุ่น

รับผลิตอาหาร , อาหารแปรรูป , อาหารเสริม , ข้าว , สินค้าอาหารออร์แกนนิก , เครื่องดื่ม , อาหารกระป๋อง รับผลิตอาหาร,อาหารแปรรูป,อาหารเสริม,ข้าว,สินค้าอาหารออร์แกนนิก,เครื่องดื่ม,อาหารกระป๋อง

 

นำเข้ายีสต์,ชอคโกแลต เพื่อจำหน่ายให้กับอุตสาหกรรมเบเกอรี่

รับผลิตอาหาร , อาหารแปรรูป , อาหารเสริม , ข้าว , สินค้าอาหารออร์แกนนิก , เครื่องดื่ม , อาหารกระป๋อง รับผลิตอาหาร , อาหารแปรรูป , อาหารเสริม , ข้าว , สินค้าอาหารออร์แกนนิก , เครื่องดื่ม , อาหารกระป๋อง รับผลิตอาหาร , อาหารแปรรูป , อาหารเสริม , ข้าว , สินค้าอาหารออร์แกนนิก , เครื่องดื่ม , อาหารกระป๋อง 

 

ผลิตผงหมูแดง เครื่องดื่มเข้มข้น เช่น กาแฟ น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ ชาดำเย็น ให้กับชายสี่หมี่เกี๊ยว

รับผลิตอาหาร , อาหารแปรรูป , อาหารเสริม , ข้าว , สินค้าอาหารออร์แกนนิก , เครื่องดื่ม , อาหารกระป๋อง

 

แนวโน้มอุตสาหกรรมอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานในตลาดโลก

 

อุตสาหกรรมอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานมีอัตราการเจริญเติบโตเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคของประชากรในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปมีดังนี้

1.การหันมามุ่งเน้นเรื่องสุขภาพ

จากปัญหาการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคอ้วนและโรคอื่นๆ อันเกิดจากการบริโภคอาหาร เช่นโรคเบาหวาน ไขมันอุดตัน โรคหัวใจ เป็นต้น ส่งผลให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารรูปแบบใหม่ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารที่ให้คุณค่าเฉพาะ (Functional Food Products) โดยในแต่ละกลุ่มผู้บริโภคจะมีความต้องการต่างกันไป เช่น กลุ่มผู้สูงอายุจะเน้นการบริโภคอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งหรือโรคหัวใจ หรือในกลุ่มคนอ้วนก็จะเน้นการบริโภคอาหารที่ช่วยลดไขมันในร่างกาย หรือมีแป้งและน้ำตาลน้อย เป็นต้น

2.การหันมามุ่งเน้นเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร

จากปัญหาโรคระบาดที่เกิดกับพืชและสัตว์หรือแม้กระทั่งการพบสารปนเปื้อน ในอาหาร  ส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความกลัวและหวาดระแวงอย่างมากต่อคุณภาพ ความปลอดภัย แหล่งที่มาของวัตถุดิบและส่วนผสมที่นำมาใช้ผลิตอาหารสำเร็จรูปต่างๆ จึงทำให้ผู้ผลิตอาหารมีการลงทุนและคิดค้นผลิตภัณฑ์อาหารที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ผ่านการปรุงแต่งน้อย มาจากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพและปลอดภัย รวมทั้งผู้บริโภคมีความต้องการในเรื่องการรับรองมาตรฐาน และความปลอดภัยของอาหารจากองค์กรที่เกี่ยวข้องมากขึ้น ดังนั้น จะเห็นว่าในปัจจุบันนอกจากผู้ผลิตจะพยายามลดขั้นตอนการปรุงแต่งอาหารลงและคงความเป็นธรรมชาติของอาหารมากขึ้นแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังเต็มไปด้วยตรารับรองมาตรฐานและความปลอดภัยของอาหารจากหลากหลายหน่วยงาน โดยทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคต่างเห็นตรงกันว่า ยิ่งได้ตรารับรองมากเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความมั่นใจในการบริโภคมากขึ้นเท่านั้น

 

 

 

 

 3.การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เกิดจากสภาพการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างประชากรและวิถีการดำเนินชีวิตประจำวัน

 

 การเพิ่มขึ้นของผู้สูงอายุในโลกและวิถีชีวิตในเมืองที่เร่งรีบและวุ่นวาย ล้วนส่งผลให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันไปบริโภคอาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารพร้อมปรุง อาหารพร้อมทาน ซึ่งหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อต่างๆ กันมากขึ้น นอกจากนั้น ระดับการศึกษาที่สูงขึ้นของคนรวมถึงการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่สะดวก รวดเร็วและหลายหลายช่องทางมากขึ้น ก็ยังส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคของคนในตลาดโลกอีกด้วย สำหรับด้านผู้ผลิตนั้น จะเกิดการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก ทั้งในด้านการผลิต รูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่หันไปเน้นในเรื่องความเร็วในการบริโภค ความสะดวกสบาย และพกพาง่ายของผลิตภัณฑ์อาหาร รวมไปถึงช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายมากขึ้น

จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคในตลาดโลกข้างต้นส่งผลให้ความต้องการอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานมีเพิ่มสูงขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยสามารถแยกประเภทสินค้าได้ดังนี้

 • อาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่เย็น (Chilled ready meals)

จัดเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กำลังมาแรงและมีวางจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อทั่วไป เนื่องจากผู้บริโภคมองว่าอาหารประเภทนี้มีความสะดวกในการบริโภคและมีความสดใหม่กว่าเมื่อเทียบกับสินค้าแช่แข็ง

 • อาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่แข็ง (Frozen ready meals)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่แข็งได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคในอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตก ที่ปัจจุบันหันมาบริโภคอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่แข็งในระดับพรีเมี่ยมมากขึ้น เนื่องจากสินค้าในกลุ่มนี้มีคุณภาพและมีความสะดวกในการบริโภค รวมไปถึงมีความหลากหลายของประเภทอาหาร ทั้งอาหารต่างถิ่น อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูอาหารที่เน้นการใช้วัตถุดิบที่เป็นออแกนิก เป็นต้น และยังสามารถคงคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นสิ่งที่อาหารกระป๋องหรืออาหารแห้งไม่สามารถทำได้ และจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการผลิต ยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่แข็งสามารถพัฒนาและสร้างคุณภาพที่ใกล้เคียงกับอาหารปรุงสด ทั้งในแง่ของรสชาติของอาหาร ความชุ่มชื้นของอาหารแม้ผ่านการอุ่นจากไมโครเวฟก็ตาม

 •  อาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแบบบรรจุกระป๋อง (Canned ready meal)

ปัจจุบันอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแบบบรรจุกระป๋องได้รับความนิยมลดลง สาเหตุหนึ่งมาจากกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นฐานการตลาดเดิมหันมาบริโภคอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแช่เย็นและแช่แข็งแทน เนื่องจากมีความสะดวกและง่ายต่อการบริโภคมากกว่า

 • อาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแบบแห้ง (Dried ready meals)

กระแสความนิยมอาหารพร้อมปรุง-พร้อมทานแบบแห้งค่อนข้างเติบโตไปได้ดี เนื่องจากผู้บริโภคมองว่าเป็นสินค้าที่เก็บได้นาน แต่ผู้บริโภคบางส่วนมองว่าสินค้าไม่มีความสดและขาดรสชาติที่แท้จริงของอาหาร ผู้ผลิตจำนวนมากจึงพยายามที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นสินค้าที่ง่ายต่อการปรุงและทาน ง่ายต่อการพกพา ขนาดของผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับทานคนเดียว เป็นต้น

แนวโน้มของธุรกิจอาหารไทยใน AEC

ประเทศไทยมีการส่งออกอาหารเป็นอันดับ1 ของอาเซียน และอาเซียนก็เป็นตลาดส่งออกอาหารที่สำคัญอันดับ 1 ของไทย การก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่ใกล้เข้ามาทุกขณะจึงน่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้ธุรกิจอาหารไทยทั้งในประเทศและระดับภูมิภาคหันมาให้ความสำคัญกับคุณภาพมาตรฐานของรสชาติอาหารไทยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจอาหารไทยส่วนใหญ่ยังมีจุดอ่อนในเรื่องของการควบคุมคุณภาพมาตรฐานด้านรสชาติที่ไม่ให้ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำรับดั้งเดิมของไทย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการที่ไม่สามารถควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบได้ และการขาดสูตรมาตรฐานที่เป็นสูตรไทยแท้ดั้งเดิม ด้วยเหตุนี้หากต้องการให้ธุรกิจอาหารไทยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ภัตตาคาร หรือ อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปมีการขับเคลื่อนและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ก็จะต้องมีการพัฒนาปัจจัยต่างๆ ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมศักยภาพการผลิตและการค้าอาหารไทยให้เข้มแข็ง การสร้างมาตรฐานให้อาหารไทย การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านคุณภาพ รสชาติ ความสะดวกในการเตรียม และประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงการหันมาให้ความสำคัญกับอาหารท้องถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทั้งนี้เนื่องจาก AEC จะเป็นโอกาสที่ดีของธรกิจอาหารไทย เพราะเมื่อ GDP ของแต่ละประเทศเพิ่มสูงขึ้น การเติบโตของชนชั้นรายได้ปานกลางและรายได้สูงก็จะเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคมีความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยที่มากขึ้นตามไปด้วย ทำให้ความต้องการอาหารไทยที่มีคุณภาพมาตรฐานและรสชาติอร่อยเพิ่มขึ้นตาม นอกจากนี้การเปิดการค้าเสรีจะทำให้ต้นทุนการนำเข้าวัตถุดิบอาหารไทยในแถบประเทศอาเซียนมีราคาต่ำลง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการสรรหาวัตถุดิบจากหลายแหล่ง ทำให้การขยายตัวของธุรกิจอาหารไทยทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยผลักดันให้การส่งออกผลิตภัณฑ์สินค้าอาหารแปรรูปของไทยที่เกี่ยวข้อง เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว เครื่องปรุงรส อาหารแช่แข็ง และอาหารสำเร็จรูปต่างๆ มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ความสามารถในการผลิต

 • เครื่องดื่ม กระป๋อง แบบกระป๋องเหล็ก กระป๋องอลูมีเนียม ขนาด 270 ml
  • จำนวนการผลิต
   • กระป๋องไม่พิมพ์ลาย หรือติดฉลาก 70,000
   • กระป๋องพิมพ์ฟิล์มหด 150,000
   • กระป๋องพิมพ์สี่สี 350,000
 • รับผลิตและบรรจุ อาหารพร้อมทาน โดยกระบวนการนึ่งความดันสูง Retort
  • Retort pouch
  • Retort tray
 • รับบรรจุเครื่องดื่ม และ อาหารทุกชนิด ทั้งแบบผ่านการฆ่าเชื้อ และไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ
 • ผลิตข้าวพร้อมทาน ด้วยกรรมวิธี นึ่งความดันสูง (Retort)
 • Premix Powder/granule
 • ผลิตมายองเนส 10-100MT
 • ผลิตช็อกโกแล็ต 10-100MT
 • รับผลิต/บรรจุ ส่งออก ข้าวออร์แกนนิก
 • มีทีมงานดำเนิน ทะเบียน อย.
 • มีทีมงานวิจัยและพัฒนา พร้อมร่วมผลิตสินค้าใหม่

 

 [Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com