dot


ข่าวประชาสัมพันธ์จาก JSP Pharma
วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
Bird Nest by JSP Pharma
บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกันจัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัยคุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อ เป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อ ให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรมที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ ความรู้แก่บุคคลทั่วไปเพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 5 โรคฮิตสำหรับของคนชอบ Chat 5 โรคฮิตสำหรับของคนชอบ Chat

ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารใน Facebook Line Wechat  ฯลฯ  ผ่าน Smartphone Tablet  และ Notebook ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานโดยความทันสมัย ฉับไวทางด้านข้อมูลข่าวสาร และความสะดวกในการติดต่อ ทว่าการใช้งานที่มากเกินความจำเป็นก็อาจส่งผลเสียให้ผู้ใช้อย่างไม่รู้ตัว

เลือกทานมังสวิรัติระวังขาดสารอาหารเลือกทานมังสวิรัติระวังขาดสารอาหาร

การกิน มังสวิรัติ โดยทั่วไป แบ่งได้เป็น 3 แบบ คือ แบบเคร่งครัด ที่กินเฉพาะพืช ผัก ผลไม้เพียงเท่านี้ ไม่มีอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรือนมปะปนเลย แบบที่สองคือ ชาว มังสวิรัติ ที่ดื่มนม หรือผลิตภัณฑ์จากนมแต่ไม่มีเนื้อสัตว์และไข่เป็นส่วนประกอบ แบบสุดท้ายคือชาว มังสวิรัติ ที่กินทั้งไข่และนม จะเห็นได้ว่าการกิน มังสวิรัติ ทั้ง 3 แบบจะไม่ได้รับโปรตีนในรูปของเนื้อสัตว์เลย ซึ่งเป็นคำถามในใจของหลายคนว่า แล้วเราจะได้โปรตีนจากไหน สรินทร พัฒอำพันธ์ นักกำหนดอาหาร ให้คำตอบในเรื่องนี้ว่า แหล่งอาหารที่ให้โปรตีนมี 2 แหล่งที่สำคัญ คือ โปรตีนจากสัตว์ และโปรตีนจากพืช

เสียงเครื่องบินดังอาจทำให้เป็นโรคหัวใจเสียงเครื่องบินดังอาจทำให้เป็นโรคหัวใจ

การศึกษาทั้งในอเมริกาและอังกฤษได้ผลตรงกันว่า การได้ยิน เสียงเครื่องบิน ที่ดังมากเกินไป อาจทำให้เสี่ยงที่จะเป็นโรคลมอัมพาต กับโรคของระบบหัวใจและหลอดเลือดสูงขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังมีผู้ที่ต้องผจญกับ เสียงเครื่องบิน ทั้งกลางวันและกลางคืนมากที่สุด ต้องเจ็บป่วยด้วยโรคเหล่านี้แล้ว ร้อยละ 2

Fish Oil อาหารเสริมบรรเทาสิวFish Oil อาหารเสริมบรรเทาสิว

กรดไขมันโอเมก้า-3 พบได้ใน น้ำมันปลา สามารถช่วยรักษาสิวได้ด้วยการบรรเทาการอักเสบที่เป็นสาเหตุของสิว และช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมัน(sebum)ที่มากเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการอุดตันและทำให้เกิดสิว เมื่อ sebum รวมกับแบคทีเรียสุดท้ายก็เกิดเป็นสิวอักเสบขึ้น

รับประทานอาหารที่ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน GMP และ HACCPรับประทานอาหารที่ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน GMP และ HACCP

ระบบ GMP และ HACCP นี้ เป็นระบบที่ผู้ ผลิตอาหาร ในหลายประเทศทั่วโลกประยุกต์ใช้มานานเกือบ 20 ปี ซึ่งระบบเหล่านี้จะช่วยดูแลในเรื่องสุขลักษณะที่ดีในการผลิต และดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภค และหลายประเทศก็ได้มีการบังคับใช้เป็นกฏหมายเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ในแต่ละประเทศนั้น ๆ ตั้งแต่สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตเรีย นิวซีแลนด์ และประเทศอื่น ๆ ให้ได้รับประทานอาหารกันอย่างปลอดภัย

อาหารเจยาชั้นดีของผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดีอาหารเจยาชั้นดีของผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี

อาหารเจ นั้นดีต่อผู้มีอาการ น้ำเหลืองเสีย ในเรื่องช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดีขึ้น เพียงแค่คุณผู้อ่านเริ่มทานผักและผลไม้ อาการ น้ำเหลืองเสีย ก็อาจดีขึ้นตามลำดับ ได้มีหนังสือเล่มหนึ่ง เนื้อหาภายในของหนังสือเล่มนั้นเกี่ยวถึงผู้ที่กำลังป่วยหนัก ที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์ว่าภายใน 3-6 เดือน จะไม่มีทางรอด แต่ ณ ปัจจุบันผู้ป่วยท่านนั้นยังสามารถเดินเหินไปตามปกติและแข็งแรงกว่าเดิม ด้วยการทาน อาหารเจ และผลไม้นานาชนิด

วิตามินเคป้องกันเลือดไหลไม่หยุดวิตามินเคป้องกันเลือดไหลไม่หยุด

 วิตามินเค เป็นวิตามินที่อยู่ในละลายอยู่ในไขมัน วิตามินเค ช่วยทำให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว ป้องกันเลือดไหลไม่หยุด ในแต่ละวันร่ายกายของมนุษย์ต้องการ วิตามินเค มากถึง 100 ไมโครกรัมและโดยปกติ แบคทีเรียในร่างกายสามารถสังเคราะห์วิตามินได้เองถ้าร่างกายเราขาด วิตามินเค จะมีเลือดไหลออกมาจากอวัยวะต่างๆ ได้แก่ ผิวหนัง ลำไส้ และช่องกะโหลกศีรษะ

อาหารเสริมที่จะช่วยคู่รักที่มีลูกยากอาหารเสริมที่จะช่วยคู่รักที่มีลูกยาก

ผู้หญิงที่อยากมีลูก แต่ไม่สามารถตั้งครรภ์ภายใน 1 ปี แม้จะมีเพศสัมพันธ์เสมอ โดยไม่ได้ป้องกันในช่วงที่ไข่มีโอกาสผสมมากที่สุด กรณีผู้หญิงที่อายุเกิน 35 ปี ให้สังเกตเพียง 6 เดือนพอแล้ว เพราะโอกาสตั้งครรภ์ลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้นไปด้วย จึงต้องรับประทาน อาหารเสริม เพื่อช่วยกระตุ้นและสร้างเสริมในระบบสืบพันธุ์

สาเหตุคนไทยเตี้ยเพราะไม่ดื่มนมสาเหตุคนไทยเตี้ยเพราะไม่ดื่มนม

 คนไทยเตี้ยมากที่สุด ความสูงเฉลี่ยผู้ชายแค่ 167.1 ซม. ผู้หญิง 157.4 ซม. เหตุเพราะ ดื่มนม น้อยเฉลี่ยคนละ 14 ลิตรต่อปี น้อยกว่าประเทศอื่นในอาเซียนและทั่วโลก 4-7 เท่า กระทรวงสาธารณสุขตั้งเป้ารณรงค์ทุกเพศทุกวัยหันมา ดื่มนม โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ หวังเติบโตสมวัย สมาร์ท อยากให้ผู้ชายสูงเพิ่มอีก 8 ซม.และผู้หญิงสูงเพิ่มอีก 5 ซม.

น้่ำมันมะพร้าวใช้ลดน้ำหนักได้น้่ำมันมะพร้าวใช้ลดน้ำหนักได้

น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว (Cocos nucifera L.) ซึ่งเป็นพืชในตระกูลปาล์ม (Arecaceaeหรือ Palmae) ผลิตภัณฑ์ น้ำมันมะพร้าว ที่จำหน่ายในท้องตลาดและได้รับความสนใจในขณะนี้ คือ virgin coconut oil ซึ่งหมายถึง น้ำมันมะพร้าว ที่ใช้วิธีการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูงและไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี วิธีที่ใช้ในการเตรียม virgin coconut oil เช่น วิธีบีบเย็น เป็นต้น


[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com