dot


ข่าวประชาสัมพันธ์จาก JSP Pharma
วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
Bird Nest by JSP Pharma
บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกันจัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัยคุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อ เป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อ ให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรมที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ ความรู้แก่บุคคลทั่วไปเพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 เมนูเพิ่มภูมิคุ้มกันหน้าหนาวเมนูเพิ่มภูมิคุ้มกันหน้าหนาว

 เข้าถึง ฤดูหนาว อย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจาก ฤดูหนาว จะมีความชื้นต่ำและอากาศเย็นจะทำให้ช่วงนี้คนป่วยจาก โรคไข้หวัด กันมากมาย โรคไข้หวัด เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ได้ปก่ จมูกและคอ เกิดขึ้นได้จากการสูดดมอากาศที่มีเชื้อเข้าไป การคลุกคลีกับผู้ป่วยและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

อาหารที่ปรุงแล้วจะทำให้ห่างไกลโรคเข้าใจบริโภคอาหารปลอดภัยห่างไกลโรค

อาหารที่ปรุงแล้วจะทำให้ห่างไกลโรค แต่บริโภคอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบเหมือนนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายพราะอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบเป็นแหล่งของเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสและพยาธิ ผู้บริโภคควรจะใส่ใจในเรื่องของการรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ

อาหารช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นอาหารช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้น

 อาหารที่ช่วยเร่งให้ เส้นผม ของคุณยาวขึ้น ถ้าให้ เส้นผม ของเรายาวเร็วขึ้น ควรจะรับประทานอาหารดังต่อไปนี้ อาหาร 12 ชนิดที่ควรจะรับประทาน

น้ำวีทกราสสารพัดประโยชน์น้ำวีทกราสสารพัดประโยชน์

 น้ำวีทกราส (Wheat grass juice) เครื่องดื่มสีเขียวเข้ม มีขายทั้งแบบคั้นสด หรือในรูปแบบอาหารเสริม สกัดเป็นผงสำเร็จรูปชงน้ำดื่ม และแบบสารสกัดบรรจุแคปซูลหรืออัดเม็ดให้เลือกรับประทาน น้ำวีทกราส ที่กล่าวถึงคือ น้ำคั้นจากต้นอ่อนข้าวสาลี นั่นเอง

อาหารเสริมที่ควรงดสำหรับคนกินเจอาหารเสริมที่ควรงดสำหรับคนกินเจ

 ในช่วงเทศกาลกินเจ สำหรับผู้ที่รับประทาน อาหารเสริม ควรจะต้องเลือกรับประทานอาหารเสริมที่ไม่ได้สกัดจากเนื้อสัตว์ ควรจะงดไว้ก่อนในช่วงเทศกาล เพื่อให้ถูกต้องตามเทศกาล

รายการเมนูอาหารเสริมที่ทำมาจากนมแม่รายการเมนูอาหารเสริมที่ทำมาจากนมแม่

 วันนี้มีหลากหลายเมนู อาหารเสริม ที่ลูกน้อยที่คุณแม่จะปรุงอาหารให้ลูกน้อยด้วยการผสม นมแม่ ลงไปในอาหาร เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้แก่ลูกน้อย

เติมวิตามินสู่ร่างกายให้เด็กน้อยด้วยวิธีธรรมชาติเติมวิตามินสู่ร่างกายให้เด็กน้อยด้วยวิธีธรรมชาติ

 ปัจจุบันมี วิตามินเสริม สำหรับเด็กมากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการบริโภควิตามินเสริมมากเกินไปอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพร่างกายของเด็กน้อยได้ อีกทั้ง วิตามินเสริม ยังเป็นการส่งเสริมนิสัยการบริโภคที่ไม่ดีให้กับเด็ก เพราะการให้เด็กน้อยรับประทาน วิตามินเสริม เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัย ถือเป็นการปิดกั้นการรับประทานอาหารปกติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

อาหาร 10 อย่างควรเลี่ยงตามตำราแพทย์จีน

 อาหาร 10 ประภทที่ตำราแพทย์จีนไม่ควรที่จะรับประทานมากเกินไป เพราะมีโทษต่อร่างกายได้นั้น  อาหาร 10 อย่าง ได้แก่ ไข่เยี่ยวม้า,ปาท่องโก๋,ผักดอง,เนื้อย่าง,ตับหมู,ผักขม หรือผักปวยเล้ง,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,เมล็ดทานตะวัน,เต้าหู้หมัก หรือเ้ตาหู้ยี้,ผงชูรส

วิธีรับประทานให้ได้ผิวขาวตามต้องการวิธีรับประทานให้ได้ผิวขาวตามต้องการ

ไม่ว่าผู้หญิงและผู้ชาย ต่างก็รัก ผิวพรรณ ด้วยกัน เพราะการมีผิวพรรณที่ดี อ่อนเยาว์ขาวใส ทำให้ดูมั่นใจมากขึ้น ปัจจุบันผู้คนสนใจทาน อาหารเสริม ที่ผลิตกันมากมายในปัจจุบัน เราจะมีวิธีรับประทาน อาหารเสริมดูแลตัวเองให้ได้ผลมากที่สุด

10 วิธีผ่อนคลายความเหนื่อยล้า10 วิธีผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

 ในตอนเช้า คุณไม่อยากจะตื่นมาทำงานใช่หรือไม่ หรือจะเกิดจากวันหยุดพักผ่อน  หรือบางทีอาจจะเบื่อกับรถติด เบื่อกับการทำงานที่เต็มบนโต๊ะ ซึ่ง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ร่างกายของคุณรู้สึก เหนื่อยล้า ลงได้ง่าย เรามี 10 วิธีมาแนะนำให้คุณผ่อนคลายกัน

[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com