dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Product quality control
CSR
ติดต่อเรา JSP Pharma


FDAnews

ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. โดยตรง เพื่อให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการทางด้านอาหารและยา ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย และใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารและยา โดย บริษัทโรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นห่วงสุขภาพของผู้บริโภคทุกท่าน จึงได้เผยแพร่ข่าวสาร อย. เพื่อให้ผู้บริโภคได้เท่าทันและเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารและยาที่มีประโยชน์ ปลอดภัยจากพวกมิจฉาชีพ ไม่โดนหลอกลวง เช่น อาหารเสริม เครื่องสำอาง ยาแผนปัจจุบัน สมุนไพร เป็นต้น โดยเฉพาะ อาหารเสริม ปัจจุบันอาหารเสริม มีมากมายหลายยี่ห้อ บางชนิดก็โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง บางชนิดก็มีโทษแก่ร่างกาย ไม่ได้มีคุณภาพที่ อย. ได้กำหนด ขอให้ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ที่ได้เผยแพร่ได้ทำให้ผุ้บริโภคเลือกซื้อ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ปลอดภัยและมีคุณภาพอย.ลงดาบบริษัทนำเข้ายาโฆษณาอาหารผิดกฎหมายอย.ลงดาบบริษัทนำเข้ายาโฆษณาอาหารผิดกฎหมาย บริษัทขห้างดังโดนเพียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในจำนวนผู้ถูกสั่งปรับ 644 รายมีผู้ประกอบการรายใหญ่ บริษัทต่างๆ ห้างดังๆ อาทิ บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด (กลุ่มอยู่วิทยา) โฆษณาคุณประโยชน์อาหาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาหาร 2522

อย.เตือนภัยยาชุดลดอ้วนสูตรค็อกเทลอันตรายถึงชีวิตอย.เตือนภัยยาชุดลดอ้วนสูตรค็อกเทลอันตรายถึงชีวิต

อย.เตือนภัย ระวัง ยาชุดลดความอ้วนสูตรค็อกเทล "อันตรายถึงชีวิต" หลังตรวจพบมีส่วนผสมไซบูทรามีน  หากซื้อมารับประทานเองอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

ตรวจฉลากอาหารสำเร็จรูปผิดกฎมากในร้านสะดวกซื้อ

สคบ. เตรียมตรวจสอบข้อมูล ฉลากสินค้า ประเภทอาหารที่จำหน่ายทั่วไป โดยเฉพาะภายในร้านสะดวกซื้อ หลังพบส่วนใหญ่ แสดง ฉลากสินค้า สับสน

อย.จับมือตํารวจทลายแหลงขายส่งขนมนําเข้าจากต่างประเทศอย.จับมือตํารวจทลายแหลงขายส่งขนมนําเข้าจากต่างประเทศ

อย. จับมือ ตํารวจ ปคบ. ทลายแหลงขายส่งขนมนําเข้าจากต่างประเทศ ขายตามหน้าโรงเรียน ย่านหนองแขม มูลค่ากว่า 200,000 บาท หลังรับเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบสถานที่ขายส่ง ผลิตภัณฑ์อาหาร และขนมไม่มีเลขสารบบอาหาร นําเข้าจากต่างประเทศ นิยมขายตามหน้าโรงเรียน อย. จับมือตํารวจ ปคบ. เข้าตรวจสอบสถานที่เก็บและขายส่งย่านหนองแขม ทันที พบ ผลิตภัณฑ์อาหาร สําเร็จรูปพร้อมบริโภคทันที และขนมหลายรายการ มูลค่ากว่า 200,000 บาท แจ้งความเอาผิดลงโทษตามกฎหมาย พร้อมย้ําเตือนผู้บริโภคพิจารณาฉลากให้ถ้วนถี่ก่อน

อย.เตือนผู้ประกอบการวัตถุอันตรายขออนุญาตให้ถูกต้องอย.เตือนผู้ประกอบการวัตถุอันตรายขออนุญาตให้ถูกต้อง

อย. เผยพบผู้ประกอบการ วัตถุอันตราย ส่วนใหญ่ ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงขอให้ดําเนินการให้ถูกต้อง มิฉะนั้นจะได้รับโทษหนักตามความรุนแรงของการก่อให้เกิดอันตราย คือ จําคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 1,000,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

[Go to top]Copyright 2012 JSP PHARMACEUTICAL MANUFACTURING (THAILAND) PUBLIC COMPANY LIMITED 255,257 Soi Sathupadit 58 Bangpongpang Yannawa Bangkok 10120
TOT : 092-2234059 Fax : 02-294-0705 E-Mail : [email protected]