dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Product quality control
CSR
ติดต่อเรา JSP Pharma


FDAnews

ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. โดยตรง เพื่อให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการทางด้านอาหารและยา ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย และใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารและยา โดย บริษัทโรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นห่วงสุขภาพของผู้บริโภคทุกท่าน จึงได้เผยแพร่ข่าวสาร อย. เพื่อให้ผู้บริโภคได้เท่าทันและเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารและยาที่มีประโยชน์ ปลอดภัยจากพวกมิจฉาชีพ ไม่โดนหลอกลวง เช่น อาหารเสริม เครื่องสำอาง ยาแผนปัจจุบัน สมุนไพร เป็นต้น โดยเฉพาะ อาหารเสริม ปัจจุบันอาหารเสริม มีมากมายหลายยี่ห้อ บางชนิดก็โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง บางชนิดก็มีโทษแก่ร่างกาย ไม่ได้มีคุณภาพที่ อย. ได้กำหนด ขอให้ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ที่ได้เผยแพร่ได้ทำให้ผุ้บริโภคเลือกซื้อ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ปลอดภัยและมีคุณภาพอย.สนับสนุนเครื่องผสมเกลือบริโภค 100 เครื่องทั่วประเทศอย.สนับสนุนเครื่องผสมเกลือบริโภค 100 เครื่องทั่วประเทศ
อย.ร่วมสกัดกั้นสินค้าโฆษณาผิดกฎหมายอย.ร่วมสกัดกั้นสินค้าโฆษณาผิดกฎหมาย

 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ดำเนินการตรวจสอบเฝ้าระวังการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หากพบการ โฆษณา ที่ไม่ได้ขออนุญาตหรือมีการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง

อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์

 อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์ ในนมดัดแปลงและอาหารทารก นอกเหนือจาก 5 รายการที่เคยแจ้งแล้ว

อย.จับยาอันตราย อาหารเสริม กินแล้วแพ้ ติดเชื้อในกระแสเลือดอย.จับยาอันตราย อาหารเสริม กินแล้วแพ้ ติดเชื้อในกระแสเลือด

 นพ.บุญชัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาพบผู้ป่วยรายหนึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาลสันป่าตองด้วยอาการแพ้ยาอย่างรุนแรง จนต้องส่งต่อไปโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและตายในที่สุด จึงได้ตรวจสอบพบว่า อาจมีสาเหตุมาจากการกินยาชื่อ "สมุนไพร อาหารเสริม เพื่อสุขภาพรักษาโรคชั้นหนึ่ง" ซึ่งพบว่าเป็นยาเด็กซาเมทาโซน ที่ผสม ยาสเตียรอยด์ และยาไดโคลฟีแนค ซึ่งเป็น ยาอันตราย จึงได้ร่วมกับตำรวจ บก.ปคบ.เข้าจับกุมผู้จำหน่ายที่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 3 ต.หนองปากโลง อ.นครปฐม จ.นครปฐม โดยพบยาต้องห้ามและจับกุมรวมมูลค่า 5 แสนบาท

อย. เตือนผู้บริโภค อย่าหลงคารมโฆษณากาแฟอ้างลดอ้วนได้ อย. เตือนผู้บริโภค อย่าหลงคารมโฆษณากาแฟอ้างลดอ้วนได้

 อย. เตือนผู้บริโภค อย่าหลงคารมโฆษณา กาแฟสำเร็จรูป อ้างลดอ้วนได้ ...โกหกทั้งเพเสี่ยง! อันตรายต่อสุขภาพ อย. เตือนผู้บริโภคอย่าหลงเชื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ กาแฟสำเร็จรูป ที่โอ้อวดสรรพคุณเกินจริง ทำให้เข้าใจว่ามีผลในการลดน้ำหนัก หรือทำให้หุ่นดี เพราะ กาแฟสำเร็จรูป  เป็นอาหารไม่ใช่ ยาลดความอ้วน

[Go to top]Copyright 2012 JSP PHARMACEUTICAL MANUFACTURING (THAILAND) PUBLIC COMPANY LIMITED 255,257 Soi Sathupadit 58 Bangpongpang Yannawa Bangkok 10120
TOT : 092-2234059 Fax : 02-294-0705 E-Mail : [email protected]